[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Hai con lắc lò xo giống nhau dao động điều hòa trên mặt phẳng nằm ngang, dọc theo hai đường thẳng song song cạnh nhau và song song với trục Ox.Biên độ của con lắc 1 là A1= 4cm, con lắc 2 là A2= 4 căn 3 cm. Con lắc 2 dao động sớm pha hơn con lắc 1 và trong quá trình dao động khoảng cách lớn nhất giữa 2 vật dọc theo trục Ox là 4 cm.Khi động năng của con lắc 1 cực tiểu thì động năng của con lắc 2 bằng ?
( Giúp mình giải chi tiết, giải thích luôn, và cho mình xin phương pháp làm dạng bài trên )
2, Hai chất điểm M1 và M2 cùng dao động trên trục Ox quanh vị trí cân bằng O theo các phương trình :
x1=Acos2[tex]\pi[/tex]ft
x2=Acos(2[tex]\pi[/tex]ft-[tex]\pi[/tex]). Trong 5 chu kì đầu tiên chúng gặp nhau bao nhiêu lần ?
3,Một con lắc đơn A dao động nhỏ với T1 trước mặt một con lắc đồng hồ gõ giây 2 với chu kì T2 = 2 s. Con lắc 2 dao động nhanh hơn con lắc A một chút ( T1>T2 ) nên có những lần hai con lắc chuyển động cùng chiều và trùng với nhau tại VTCB của chúng ( trùng phùng ).Quan sát thấy hai lần trùng phùng kế tiếp cách nhau 590 s. Chu kì T1 là ?
( Giúp mình giải chi tiết, giải thích luôn, và cho mình xin phương pháp làm dạng bài trên )
2, Hai chất điểm M1 và M2 cùng dao động trên trục Ox quanh vị trí cân bằng O theo các phương trình :
x1=Acos2[tex]\pi[/tex]ft
x2=Acos(2[tex]\pi[/tex]ft-[tex]\pi[/tex]). Trong 5 chu kì đầu tiên chúng gặp nhau bao nhiêu lần ?
3,Một con lắc đơn A dao động nhỏ với T1 trước mặt một con lắc đồng hồ gõ giây 2 với chu kì T2 = 2 s. Con lắc 2 dao động nhanh hơn con lắc A một chút ( T1>T2 ) nên có những lần hai con lắc chuyển động cùng chiều và trùng với nhau tại VTCB của chúng ( trùng phùng ).Quan sát thấy hai lần trùng phùng kế tiếp cách nhau 590 s. Chu kì T1 là ?
