con lắc lò xo?....hay

X

xuanhung1010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: Mot lò xo có chiêu dài tự nhiên l0 = 20cm, k = 20N/m. Gắn lò xo trên thanh
nhẹ OA nam ngang, mot đầu lò xo gắn với O, đầu còn lại gắn quả cầu câu có khôi lương m =200g, quả câu chuyển động không ma sát trên thanh ngang. Cho thanh quay tròn đều trên mat phang ngang thì chiêu dài lò xo là 25cm. Trong 1 giây thanh OA quay được sô vòng là
A. 0,7 vòng. B. 42 vòng. C. 1,4 vòng. D. 7 vòng.
 
N

nguyen_van_ba

Câu 2: Một lò xo có chiêu dài tự nhiên l0 = 20cm, k = 20N/m. Gắn lò xo trên thanh
nhẹ OA nam ngang, một đầu lò xo gắn với O, đầu còn lại gắn quả cầu câu có khôi lương m =200g, quả câu chuyển động không ma sát trên thanh ngang. Cho thanh quay tròn đều trên mặt phẳng ngang thì chiêu dài lò xo là 25cm. Trong 1 giây thanh OA quay được sô vòng là
A. 0,7 vòng. B. 42 vòng. C. 1,4 vòng. D. 7 vòng.
Ta thấy quả cầu chuyển động tròn đều, như vậy lực đàn hồi đóng vai trò là lực hướng tâm, khi đó ta có:
[TEX]F_{ms}=ma\Leftrightarrow k\large\Delta l=m\omega^2 R \Leftrightarrow k(l-l_0)=m\omega^2 l[/TEX]
=> omega => f , xong
:D
 
Top Bottom