Vật lí 12 Con lắc lò xo đứng. Giùp mình với!

Weyss

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười hai 2017
7
2
6
22
Long An
THPT Tân An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo thẳng đứng. Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống dưới một đoạn sao cho lò xo dãn 7,5 cm rồi thả nhẹ. Biết vật dao động điều hòa với tần số góc 20 rad/s. Lấy g=10m/s^2. Tốc độ của vật khi qua vị trí lò xo không bị biến dạng là?
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một con lắc lò xo thẳng đứng. Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống dưới một đoạn sao cho lò xo dãn 7,5 cm rồi thả nhẹ. Biết vật dao động điều hòa với tần số góc 20 rad/s. Lấy g=10m/s^2. Tốc độ của vật khi qua vị trí lò xo không bị biến dạng là?
tại vtcb
[tex]mg=k.\Delta l[/tex]
=> đel l=x ( so vs vị trí ko biến dạng )
[tex]x^{2}+\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}=A^{2}[/tex]
=> v
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Weyss

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười hai 2017
7
2
6
22
Long An
THPT Tân An
tại vtcb
[tex]mg=k.\Delta l[/tex]
=> đel l=x ( so vs vị trí ko biến dạng )
[tex]x^{2}+\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}=A^{2}[/tex]
=> v
tại vtcb
[tex]mg=k.\Delta l[/tex]
=> đel l=x ( so vs vị trí ko biến dạng )
[tex]x^{2}+\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}=A^{2}[/tex]
=> v
Nó có đáp án là
A. 1/2 m/s
B. 1/3 m/s
C. Căn 2/2 m/s
D. Căn 3/2 m/s
Mà mình k lm ra đáp án bạn ơi. Có phải A=7,5cm và [tex]\Delta = 2,5cm[/tex] k ạ ?
 
Top Bottom