con lắc lò xo dao động và dd tắt dần chậm

A

alohic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 / CLLX có m=100g , treo trên trần toa xe lửa đang chuyển động thẳng đều có v=4m/s. Con lắc bị kích động jhi toa tàu đi qua chỗ nối của 2 thanh ray . mỗi đoạn ray dài 4m
a> tính chu kỳ kích thích khi toa tàu đi qua khe ở của 2 thanh ray
b> k=? để CLLX dao động với biên độ cực đại ( g=pi^2 )

2 / CLLX dao động tắt dần chậm có T=1s . Ban đầu dao động với biên độ A=5cm. Tính quãng đường vật nặng đi được cho đến lúc dừng? ( hệ số ma sắt là 0,01 , g=10 )


3 / CLLX gồm 1 lò xo nhẹ có k=100N/m và vật khối lượng m. con lắc dao động điều hoà theo phương ngang với T. ở thời điểm t vaatj có li độ 5cm. ở thời diểm t+T/4 vật có v=50cm/s
tìm khối lượng m??

P/s : nói thiệt là mình đọc câu 2 thấy đề thầy cho ko rõ ràng lắm:)
mọi người giúp mimnhf nha! thân!!!
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

câu 3

Công thức luôn nhé $\dfrac{x^2_1}{A^2}=\dfrac{v^2_2}{v^2_{max}}\\
\Leftrightarrow \omega^2=\dfrac{v^2_2}{x^2_1}=100$
Nên $m=\dfrac{k}{\omega^2}=1(kg)$

câu 2
Ta có $\triangle W=A_{F_{ms}}\\
\Leftrightarrow \dfrac{1}{2}kA^2=\mu.m.g.S\\
\Leftrightarrow m\omega^2.A^2=2\mu.m.g.S\\
\Leftrightarrow S=\dfrac{\omega^2.A^2}{2\mu.g}=0,05\pi^2=0,5(m)$
 
Top Bottom