Vật lí 12 Con lắc lò xo dao động trong điện trường đều

Linh_HM.

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
94
53
36
24
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một CLLX nằm ngang gồm vật nặng có m= 100g, tích điện q=[tex]5.10^{-6}[/tex] C và có k=10N/m.
Khi vật đang ở VTCB, người ta kích thích dao động bằng cách tạo ra một điện trường đều theo phương nằm ngang dọc theo trục của lò xo và có cường độ E=[tex]10^{5}[/tex] V/m trong khoảng thời gian [tex]\Delta t=0,05\prod[/tex]s rồi ngắt điện trường. Bỏ qua mọi ma sát. Tính năng lượng dao động CL khi ngắt điện trường.
Ai giải giúp mình mà có hình với . Thank you!
 
  • Like
Reactions: taurussa

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
Một CLLX nằm ngang gồm vật nặng có m= 100g, tích điện q=[tex]5.10^{-6}[/tex] C và có k=10N/m.
Khi vật đang ở VTCB, người ta kích thích dao động bằng cách tạo ra một điện trường đều theo phương nằm ngang dọc theo trục của lò xo và có cường độ E=[tex]10^{5}[/tex] V/m trong khoảng thời gian [tex]\Delta t=0,05\prod[/tex]s rồi ngắt điện trường. Bỏ qua mọi ma sát. Tính năng lượng dao động CL khi ngắt điện trường.
Ai giải giúp mình mà có hình với . Thank you!
chu kì dao động là [tex]2\pi \sqrt{\frac{m}{k}}=0,2\pi[/tex] s
với [tex]\Delta[/tex]t = T/4 ( (2n+1).T/4)
khi vật dđ đến vt Om với vận tốc [tex]\omega[/tex].A thì ngắt điện trg lúc này VTCB sẽ là Oc nên vật có li độn là A và biên độ mới là A' = A CĂN 2 =( căn 2 ).F/k
năng lượng dđ sẽ là W = 1/2 .k.(A' ^2)
 
Last edited:
Top Bottom