con lắc lo xo dao động thẳng đứng

Y

yiruma1211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là phần bài tập của thầy Hùng:

1. 1 lò xo chiều dài tự nhiên là 40cm treo tẳng đứng đầu dưới có kl m.Khi ở VTCB lò xo dãn 10cm,chiều dương hướng xuống,gốc tọa độ ở VTCB ,kích thích quả cầu dao độngvs pt x=2cos(omega.t).Chiều dài lo xo khi quả cầu dao động đc nữa chu kỳ kể từ khi bắt đầu dao động
2. 1CLLX dao động thẳng đứng ,tại VTCB lò xo dãn 4cm,kích thích lò xo dao động thì thấy thời gian lò xo bị nén trong 1 chu kì là 0,1s.A=?
3. CLLX tẳng đứng có k=80N/m, m=200g,A=5cm.Trong 1 ck tgian lò xo dãn?
4. Hai lò xo giống hệt nhau ,chiều dài tự nhiên là 20cm có k=200N/m ghép nối tiếp rồi treo thẳng đứng .Khi treo vào đầu dưới 1 vật m=200g thì có A=2cm.lmax=?lmin=?
 
M

maiminhtien

1. ban đầu ở biên dương
( bạn k nói x tính bằng gì , mình mặc định cho nó là cm ) = 52
Khi được nửa chu kỳ nó về biên âm
chiều dài là lo + dental lo - A ( bạn k nói x tính bằng gì )
2. có vẻ thiếu dữ kiện
3. dental l o = 1/40 = 0,025 = 2,5 cm = 1/2 A
vẽ đường tròn
tgian dãn 2T/3 =
4. k = 200.200 :400 = 100 => dental lo = 2 cm
lmax = lo + dental lo + A= 20 +2+2 = 24 cm
lmin = lo + denta lo - A = 20 cm
 
Last edited by a moderator:
Y

yiruma1211

con lắc thẳng đứng

1. ban đầu ở biên dương
( bạn k nói x tính bằng gì , mình mặc định cho nó là cm ) = 52
Khi được nửa chu kỳ nó về biên âm
chiều dài là lo + dental lo - A ( bạn k nói x tính bằng gì )
2. có vẻ thiếu dữ kiện
3. dental l o = 1/40 = 0,025 = 2,5 cm = 1/2 A
vẽ đường tròn
tgian dãn 2T/3 =
4. k = 200.200 :400 = 100 => dental lo = 2 cm
lmax = lo + dental lo + A= 20 +2+2 = 24 cm
lmin = lo + denta lo - A = 20 cm


câu 1 theo bạn thì dental lo=10cm à?bạn chọn gốc tọa độ ở biên dương sau khi nó dãn?vì mình thấy đề cho gốc tọa độ ở vi trí cân bằng.
Mình làm theo cách của bạn đc 42cm,nhưng đáp án của thầy là 48cm.hay mình tính sai nhỉ,bạn giải thích kĩ hơn đc k?
câu 2 không thiếu đâu,nếu thiếu chắc do thầy đánh đề sai

uhm,cho mình hỏi bài này:

một con lắc lò xo độ cứng k treo thẳng đứng ,một đầu gắn vào một quả cầu m,đầu còn lại treo vào điểm cố định.Tại vị trí cân bằng lò xo dãn 5cm,tại đây người ta truyền cho vân tốc v=căn 2 m/s.g=10m/s2. Thời gian lò xo bị nén trong 1 chu kì

a,1/15 s
b.1/15căn2 s
c.pi/(15căn2)s
d.pi/30 s
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom