Vật lí 12 con lắc lò xo có ma sát

bon kute

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng hai 2020
1
1
1
24
Đà Nẵng
phan châu trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo nằm ngang có một đầu cố định dao động trên sàn có ma sát. Nếu đưa vật tới vị trí lò xo bị nén 10cm thì lần đầu tiên hợp lực bằng không, vật có vận tốc 2m/s. Nếu đưa vật tới vị trí lò xo bị nén 8cm thì lần đầu tiên hợp lực bằng không, vật có vận tốc 1,5 m/s. Tìm tần số góc

Mấy bạn giải giúp mình với thanks.
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
vật chuyển động từ biên -->vị trí cân bằng[TEX]=> \Delta A=\frac{F_{ms}}{K} (m)[/TEX]
hợp lực bằng 0 tại VTCB
  • với [TEX]A=0,1m =>(0,1-\Delta A). \omega=2 (1)[/TEX]
  • với [TEX]A=0,08 m=>(0,08-\Delta A). \omega=1,5 (2)[/TEX]
chia (1) cho (2)[TEX]=>\Delta A=0,02 m[/TEX]
thay vào (1)[TEX]=> \omega = 25(rad/s)[/TEX]
 
Top Bottom