con lắc lò xo(chú ý phải giải chi tiết giùm nhen chứ giải mà tắt thì mình không hiểu)

L

ly_dh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo đặt nằm ngang gồm vật nặng khối lượng 1kg và lò xo khối lượng không đáng kể có độ cứng 100 N/m, dao động điều hoà. Trong quá trình dao động chiều dài của lò xo biến thiên từ 20cm đến 32cm. Vận tốc của vật ở vị trí cân bằng là:
 
L

lightning.shilf_bt

Một con lắc lò xo đặt nằm ngang gồm vật nặng khối lượng 1kg và lò xo khối lượng không đáng kể có độ cứng 100 N/m, dao động điều hoà. Trong quá trình dao động chiều dài của lò xo biến thiên từ 20cm đến 32cm. Vận tốc của vật ở vị trí cân bằng là:

áp dụng công thức [TEX]\omega[/TEX]=[TEX]\sqrt{\frac{K}{m}}[/TEX]=[TEX]\sqrt{\frac{100}{1}}[/TEX]= 10 ( rad/s)
trong quá trình chuyển động chièu dài lò xo biến thiên từ 20 cm đến 32 cm \Rightarrow biên độ A=[TEX]\frac{32-20}{2}[/TEX]=6 cm
vận tốc của vật đạt cực đại ở VTCB suy ra v= [TEX]V_{max}[/TEX]=A.[TEX]\omega[/TEX]=60 cm/s
chú bạn học tốt ;):D
 
Top Bottom