Vật lí 12 con lắc lò xo chịu tác dụng của ngoại lực

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Câu 8:
Xét vị trí cân bằng mới Om: [tex]\underset{F'_{dh}}{\rightarrow} + \underset{F_{E}}{\rightarrow}=\underset{0}{\rightarrow}[/tex]

[tex]F'_{dh} = F_{E} <=> \Delta l' =\frac{qE}{k} = 4 cm[/tex]
Gọi cơ năng ban đầu là [tex]W_{0}[/tex] Khi vật đi từ Oc đến Om thì chịu tác dụng của công lực điện trường và công của lực đàn hồi lò xo
ta có:
W=[tex]W_{0}+A_{E}-\left | A_{dh} \right | = \frac{m.v_{0}^{2}}{2} + \left | q \right |.E.\Delta l' - \frac{k.\Delta l'^{2}}{2} = 0,16 J[/tex]
=> đán áp bị lỗi hoặc đề sai
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Câu 9:
ta có S=2A => A=4 cm
Chon chiều dương theo chiều của lực điện trường .
Biên âm: [tex]F_{dh} =0 => qE = \left | ma \right | = k.A[/tex]
Chứng minh tương tự ở biên dương ta cũng có qE = \left | ma \right | = k.A
=> ở vị trí có li độ bất kì qE = k.A => E=20000 V/m
 
Top Bottom