con lắc lò xo chịu tác dụng của lực ma sát

V

vuvanchienaida

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc là xo nằm ngang gồm vật nhỏ có khối lượng 200 gam . lò xo có độ cứng 10N/m
hệ số ma sát trượt là 0,1 . ban đầu vật được giữ ở vị trí ló xo giãn 10 cm .
rồi thả nhẹ để con lắc dao động tắt dần g=10m/s^2.
trong khoảng thời gian kể từ lúc thả cho đến khi tốc độ của vật bắt đầu giảm thì độ giảm thế năng là ?( đs 32 mj)
____________giải dùm mình với nhé ____________o=>
 
L

lightning.shilf_bt

áp dụng công thức
[TEX]\large\Delta[/TEX]A=[TEX]\frac{4.\mu.mg}{K}[/TEX]=0,08 m
suy ra động giảm cơ năng là [TEX]\large\Delta[/TEX]E=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX].K [TEX]{\large\Delta A}^2[/TEX] = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX].100.[TEX]0,08^2[/TEX]=0,32 J= 32 mJ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom