T
trinhvit
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) CLLX treo thẳng đứng gồm lò xo có độ cứng k=100N/m. Vật có khối lượng m= 0,2kg dao động với biên độ 5 căn2cm. tính thời gian ngắn nhất để vật đi từ vị trí có lực tác dụng lên điểm treo cực đại đến vị trí tác dụng lên điểm treo cực tiểu:
A 4/ 5 căn 5 B 5/ 8căn 3 C 3/ 8căn5 D 8/ 3 căn5
2) một vật có khối lượng 100g được treo vào lò xo nằm ngang có độ cứng 100N/m. tìm thời gian ngắn nhất để vật đi từ vị tri có hợp lực tác dụng lên vật cực đại đến vị trí có lực tác dụng lên vật bằng nửa cực đại:
A 1/5 B1/15 C 1/30 D 1/35
3) một CLLX nằm ngang gồm vật nặng khối lượng 100g và lò xo nhẹ có độ cứng 100N/m. vật đươc kích thích d đ đ h dọc theo trục của lò xo, khoảng thời gian nhỏ nhất giữa 2 lần động năng bằng ba lần thế năng là:
A 1/30 B 1/60 C 1/20 D 1/15
4) một CLLX gồm lò xo có độ cứng k=50N/m và vật nặg có khối lượng m=200g treo thẳng đứng. từ vị trí cân bằng người ta đưa vật dọc theo lò xo đến vị trí lò xo bị nén đoạn 4cm rồi buông nhẹcho vật d đ đ h. chọn chiều dương hướng xg' ,xác định thời điểm lần đầu tiên lực đàn hồi của lò xo có độ lớn bằng nửa giá trị cực đại và đang giảm( tính từ thời điểm buông vật)
A 0,1s B 0,284s C 0,116s D 0,3s
A 4/ 5 căn 5 B 5/ 8căn 3 C 3/ 8căn5 D 8/ 3 căn5
2) một vật có khối lượng 100g được treo vào lò xo nằm ngang có độ cứng 100N/m. tìm thời gian ngắn nhất để vật đi từ vị tri có hợp lực tác dụng lên vật cực đại đến vị trí có lực tác dụng lên vật bằng nửa cực đại:
A 1/5 B1/15 C 1/30 D 1/35
3) một CLLX nằm ngang gồm vật nặng khối lượng 100g và lò xo nhẹ có độ cứng 100N/m. vật đươc kích thích d đ đ h dọc theo trục của lò xo, khoảng thời gian nhỏ nhất giữa 2 lần động năng bằng ba lần thế năng là:
A 1/30 B 1/60 C 1/20 D 1/15
4) một CLLX gồm lò xo có độ cứng k=50N/m và vật nặg có khối lượng m=200g treo thẳng đứng. từ vị trí cân bằng người ta đưa vật dọc theo lò xo đến vị trí lò xo bị nén đoạn 4cm rồi buông nhẹcho vật d đ đ h. chọn chiều dương hướng xg' ,xác định thời điểm lần đầu tiên lực đàn hồi của lò xo có độ lớn bằng nửa giá trị cực đại và đang giảm( tính từ thời điểm buông vật)
A 0,1s B 0,284s C 0,116s D 0,3s