con lắc lò xo.1 số bài thắc mắc

C

casio1412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có 2 bài tập cần giúp đỡ
B1: Con lắc lò xo dao động với tần số góc omega w=10pi rad/s.Thời điểm ban đầu, người ta kéo vật ra xa VTCB một đoạn x=10cm rồi truyền cho nó vận tốc nào đó.Sau khoảng thời gian 31/120s thấy vật qua vị trí có li độ A/căn2, PT chuyển động của vật là

A. 20cos(10pi.t -pi/3) B. 10căn2cos(10pi.t -pi/4) C. 10căn2cos(10pi.t -pi/3) D. 20cos(10pi.t-pi/4)


Bài 2 con lắc lò xo có độ cứng K=50N/m ,vật nhỏ có khối lượng m=500g dao động theo phương ngang.Tại thời điểm ban đầu đưa vật tới vị trí có li độ bằng 4cm rồi truyền cho nó vận tốc ban đầu theo chiều dương.Biết thời gian ngắn nhất từ thời điểm ban đầu đến lúc vật có li độ bằng nửa biên độ là pi/15(s).PT dao động của vật là :(cm)

A. 8cos(10t+pi/3) B. 10cos(10t-pi/3) C.10cos(10t -pi/6) D. 8cos(10t -pi/3)

với bài 1 thì mình ko biết làm cách nào tính được li độ mới.hay li độ A=10 và dáp án sai.mong các bạn giúp đỡ
 
M

meoluoi95tb

22222

bài2 T=0,2 pi
gọi tlà thời gian vật đi từ vị trí ban đầu đến biên
[TEX]\frac{T}{6}+\frac{T}{2 \pi}\varphi=\frac{\varphi}{15}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\varphi=\frac{\pi}{3}[/TEX]
vì vật cđ đến biên rồi về vị trí +A/2\Rightarrowpha ban đầu =pi/3
có [TEX]4=A cos(10 t+\frac{\pi}{3})[\TEX] tai thời điểm t=0\RightarrowA=8 \Rightarrow[TEX]x=8cos(10t+\frac{\pi}{3})[\TEX][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

meoluoi95tb

22222

mình có 2 bài tập cần giúp đỡ
B1: Con lắc lò xo dao động với tần số góc omega w=10pi rad/s.Thời điểm ban đầu, người ta kéo vật ra xa VTCB một đoạn x=10cm rồi truyền cho nó vận tốc nào đó.Sau khoảng thời gian 31/120s thấy vật qua vị trí có li độ A/căn2, PT chuyển động của vật là

A. 20cos(10pi.t -pi/3) B. 10căn2cos(10pi.t -pi/4) C. 10căn2cos(10pi.t -pi/3) D. 20cos(10pi.t-pi/4)
bài này làm tương tự bài 2 như mình đã giải ở trên
\Rightarrowđáp án B: 10căn2cos(10pi.t -pi/4)
 
Top Bottom