Con lắc khó!

V

vodoi1432

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc đơn có chiều dài l1dao động bé với chu kỳ T1= 0,8 s, và l2. Con lắc đơn có chiều dài l = l1+ l2 dao động bé với chu kỳ 1s. Con lắc có chiều dài l' = l1- l2 thì dao động bé với chu kỳ là:
ai giải chi tiết giùm
đáp án là 0.2\sqrt[2]{7}
 
N

ngaynanglen1184

lập phương trình để giải:
[TEX]T_{1}=2\pi \sqrt{\frac{l_{1}}{g}}[/TEX]
[TEX]T_{1+2}=2\pi \sqrt{\frac{l_{1}+l_{2}}{g}}[/TEX]
lập tỉ lệ 2 phương trình. rút ra mối liện hệ giữa [TEX]l_{1},l_{2}[/TEX]
phương trình [TEX]T_{1-2}=2\pi \sqrt{\frac{l_{1}-l_{2}}{g}}[/TEX]
biểu diễn theo [TEX]l_{1}[/TEX] rồi lập tỉ lệ với [TEX]T_{1}[/TEX]
sẽ có đáp án
 
Top Bottom