Vật lí 12 con lắc đơn

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh2005a) VTCB cách VTTN 4cm, nén 4 cm thì thả nên: [imath]A = 8cm[/imath]
Gốc thời gian khi lò xo có chiều dài tự nhiên lần đầu, chiều dương hướng lên, pha ban đầu: [imath]\varphi = \dfrac{\pi}{3}[/imath]
Tốc độ góc: [imath]\omega = \sqrt{\dfrac{g}{\Delta l}}[/imath], thay số vào nhé
Rồi viết được phương trình dao động
b) Lực đàn hồi cùng chiều với lực kéo về trong khoảng từ lúc: vật ở biên âm, đến khi vật về VTCB [imath]\Rightarrow t = \dfrac{T}{2}[/imath]
c) Lực tác dụng [imath]F = m.\omega^2.x[/imath] thay vào vẽ ra là được

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tất tần tật về dao động điều hòa
 
Top Bottom