Vật lí 12 Con lắc đơn

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh2005Theo đồ thị, ta có: [imath]\dfrac{T}{6} + \dfrac{T}{4} = \dfrac{5}{6}s[/imath]
Từ đây tìm được [imath]T[/imath] nên suy ra được tốc độ góc: [imath]\omega = \dfrac{2.\pi}{T}[/imath]
Ta có: [imath]F_{max} = m.\omega^2.A[/imath]
Thay số tìm được biên độ [imath]A[/imath]
Pha ban đầu là ở vị trí: [imath]\dfrac{-2\pi}{3}[/imath] do lực [imath]F[/imath] đang đi về hướng dương của nó, và ở vị trí [imath]\dfrac{F_{max}}{2}[/imath]
Thay vào phương trình dao động: [imath]x = A.\cos(\omega.t + \varphi)[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tất tần tật về dao động điều hòa
 
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom