Vật lí 12 Con lắc đơn

ngnive

Học sinh
Thành viên
5 Tháng ba 2022
24
19
21
20
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở một nơi trên Trái Đất, hai con lắc đơn có cùng chiều dài đang dao động điều hòa với cùng biên độ. Gọi m1, F1 và m2, F2 lần lượt là khối lượng, độ lớn lực kéo về cực đại của con lắc thứ nhất và con lắc thứ hai. Biết m1 + m2 = 1,2 kg kg và 2F2 = 3F1. Giá trị của m1 là bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Ở một nơi trên Trái Đất, hai con lắc đơn có cùng chiều dài đang dao động điều hòa với cùng biên độ. Gọi m1, F1 và m2, F2 lần lượt là khối lượng, độ lớn lực kéo về cực đại của con lắc thứ nhất và con lắc thứ hai. Biết m1 + m2 = 1,2 kg kg và 2F2 = 3F1. Giá trị của m1 là bao nhiêu?
ngnive
Độ lớn lực kéo về cực đại của hai con lắc đơn là:
[imath]F_1=m_1g\sin \alpha[/imath]
[imath]F_2=m_2g\sin \alpha[/imath]
[imath]\Rightarrow \dfrac{F_1}{F_2}=\dfrac{m_1}{m_2}=\dfrac{2}{3}[/imath]
[imath]\Rightarrow m_1=\dfrac{2}{3}m_2[/imath]
Kết hợp với [imath]m_1+m_2=1,2[/imath] ta tìm được [imath]m_1=0,48kg[/imath]
IMG_20220902_062149.jpg

Chúc bạn học tốt!
-------
Xem thêm: Tất tần tật về dao động điều hòa
 
  • Love
Reactions: ngnive
Top Bottom