Vật lí 12 Con lắc đơn

nguyenminhchinh329

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2022
148
111
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một sợi dây dài l nếu làm một con lắc đơn thì tần số riêng của nó là 0,6 Hz. Nếu cắt sợi dây này làm hai phần tạo thành hai con lắc đơn thì tần số riêng của hai con lắc đó lần lượt là 1 Hz và
A. 0,65 Hz.
B. 0,75 Hz.
C. 0,85 Hz.
D. 0,95 Hz.
 
  • Love
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
1,Một sợi dây dài l nếu làm một con lắc đơn thì tần số riêng của nó là 0,6 Hz. Nếu cắt sợi dây này làm hai phần tạo thành hai con lắc đơn thì tần số riêng của hai con lắc đó lần lượt là 1 Hz và
A. 0,65 Hz.
B. 0,75 Hz.
C. 0,85 Hz.
D. 0,95 Hz.
nguyenminhchinh329
[imath]f=\dfrac{1}{2\pi}\sqrt{\dfrac{g}l}[/imath]

[imath]\Rightarrow f\sim \dfrac{1}{\sqrt{l}}\Rightarrow l\sim \dfrac{1}{f^2}[/imath]

[imath]l=l_1+l_2\Rightarrow \dfrac{1}{f^2}=\dfrac{1}{f_1^2}+\dfrac{1}{f_2^2}\Rightarrow f_2=0.75 (Hz)[/imath]

Chúc em học tốt
Ngoài ra, em xem thêm tại Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
 

nguyenminhchinh329

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2022
148
111
36
[imath]f=\dfrac{1}{2\pi}\sqrt{\dfrac{g}l}[/imath]

[imath]\Rightarrow f\sim \dfrac{1}{\sqrt{l}}\Rightarrow l\sim \dfrac{1}{f^2}[/imath]

[imath]l=l_1+l_2\Rightarrow \dfrac{1}{f^2}=\dfrac{1}{f_1^2}+\dfrac{1}{f_2^2}\Rightarrow f_2=0.75 (Hz)[/imath]

Chúc em học tốt
Ngoài ra, em xem thêm tại Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
Alice_wwwE làm theo cách này đc ko ạ:
Ta có f = 1/2π √g/l = 0,6
f1 / f = l / l1 => 0,6 l = l1 => 0,4 l = l2
Thay vào f2 = 1/2π √g/l2
=>f2=1/√0,4 1/2π √g/l
=>f2=1/√0,4 0,6
Mà e lại tính ra D
 

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
E làm theo cách này đc ko ạ:
Ta có f = 1/2π √g/l = 0,6
f1 / f = l / l1 => 0,6 l = l1 => 0,4 l = l2
Thay vào f2 = 1/2π √g/l2
=>f2=1/√0,4 1/2π √g/l
=>f2=1/√0,4 0,6
Mà e lại tính ra D
nguyenminhchinh329[imath]\dfrac{f_1}{f}=\sqrt{\dfrac{l}{l_1}}[/imath] chứ em nhỉ
[imath]\Rightarrow \sqrt{\dfrac{l_1}{l}}=0.6[/imath]
[imath]\Rightarrow l_1=0.36l\Rightarrow l_2=0.64l[/imath]

[imath]\Rightarrow \dfrac{f_2}{f}=\sqrt{\dfrac{l}{l_2}}=\dfrac{5}4\Rightarrow f_2=0.75[/imath]
 
  • Like
Reactions: nguyenminhchinh329
Top Bottom