Vật lí 12 Con lắc đơn

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn đang nằm yên ở vị trí cân bằng, dây treo có phương thẳng đứng. Truyền cho vật nặng một tốc độ [TEX]v_0= 40cm/s[/TEX] theo phương ngang thì con lắc đơn dao động điều hòa. Biết rằng tại vị trí có li độ góc $α =0,1\sqrt{3}rad$ thì nó có vận tốc [TEX]v = 20cm/s[/TEX]. Lấy $g=10 m/s^2$. Chọn gốc thời gian là lúc truyền vận tốc cho vật, chiều dương cùng chiều vận tốc ban đầu. Phương trình dao động của con lắc theo li độ dài là
upload_2021-12-12_0-9-12.png
em cảm thấy chỗ màu vàng em làm nổi có gì đó sai sai không biết phải không ạ?
Mọi người giải chi tiết giúp em với
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một con lắc đơn đang nằm yên ở vị trí cân bằng, dây treo có phương thẳng đứng. Truyền cho vật nặng một tốc độ [TEX]v_0= 40cm/s[/TEX] theo phương ngang thì con lắc đơn dao động điều hòa. Biết rằng tại vị trí có li độ góc $α =0,1\sqrt{3}rad$ thì nó có vận tốc [TEX]v = 20cm/s[/TEX]. Lấy $g=10 m/s^2$. Chọn gốc thời gian là lúc truyền vận tốc cho vật, chiều dương cùng chiều vận tốc ban đầu. Phương trình dao động của con lắc theo li độ dài là
em cảm thấy chỗ màu vàng em làm nổi có gì đó sai sai không biết phải không ạ?
Mọi người giải chi tiết giúp em với
Đáp án người ta rút gọn đúng rồi mà em, sai đâu nhỉ <:

Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
  • Like
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom