Vật lí 12 Con Lắc Đơn

tranduynguyen16022019

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười một 2021
1
1
6

Attachments

  • z2970042601979_490e276c4e4cdc492edc823a198acc72.jpg
    z2970042601979_490e276c4e4cdc492edc823a198acc72.jpg
    29.6 KB · Đọc: 10
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
làm giúp mình câu này với ạ, mình cảm ơn nhiều !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
4 chu kì giảm biên độ đi 1 đ, => cữ mỗi một một chu kì thì giảm đi 0,25 độ (hoặc là em phải dùng công. thức tổng cấp số nhân nhưng anh nghĩ ko cần thiết).
Năng lượng bị giảm sau mỗi chu kì là : $\Delta W=W_{dau}-W_{sau}=\frac{mgl}{2}(\alpha^2-\alpha'^2)$( nhớ đổi ra đơn vị rad)
Dây cót sẽ cung cấp năng lượng sau mỗi chu kì để duy trì trạng thái
=> Năng lượng cần thiết : $W=\frac{8weeks}{T}.\Delta W$
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom