Vật lí 12 Con lắc đơn

dnthanhluan486

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười một 2021
35
42
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một con lắc đơn dao động điều hòa với chu kỳ là 2 s. Khi tăng chiều dài dây treo lên hai lần, giảm khối lượng quả nặng xuống còn một nửa thì chu kỳ con lắc lúc này là
A. T’ = 1 s.
B. T' = 2Căn2 s
C. T’ = 4 s.
D. T’ = 2 s.
Câu 2: Con lắc đơn dao động điều hoà với tần số 2 Hz. Khi khối lượng quả nặng giảm một nửa thì tần số con lắc là
A. 2 Hz.
B. 1 Hz.
C. 4 Hz.
D. 3Hz.
2 câu mk không biết giải ntn hãy giúp mk nhé !
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Câu 1: Một con lắc đơn dao động điều hòa với chu kỳ là 2 s. Khi tăng chiều dài dây treo lên hai lần, giảm khối lượng quả nặng xuống còn một nửa thì chu kỳ con lắc lúc này là
A. T’ = 1 s.
B. T' = 2Căn2 s
C. T’ = 4 s.
D. T’ = 2 s.
Câu 2: Con lắc đơn dao động điều hoà với tần số 2 Hz. Khi khối lượng quả nặng giảm một nửa thì tần số con lắc là
A. 2 Hz.
B. 1 Hz.
C. 4 Hz.
D. 3Hz.
2 câu mk không biết giải ntn hãy giúp mk nhé !
Với con lắc đơn:
$T=2\pi\sqrt{\frac{l}{g}}$
$f=\frac{1}{T}$
1.B
2.A

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
Top Bottom