Vật lí 12 Con lắc đơn

dnthanhluan486

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười một 2021
35
42
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có độ dài l = 120 cm, người ta thay đổi độ dài của nó sao cho chu kỳ dao động mới chỉ bằng 90% chu kỳ dao động ban đầu. Độ dài l’ mới của con lắc là.
A. 97,3 (cm) B. 97,5 (cm) C. 97 (cm) D. 97, 2 (cm)
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một con lắc đơn có độ dài l = 120 cm, người ta thay đổi độ dài của nó sao cho chu kỳ dao động mới chỉ bằng 90% chu kỳ dao động ban đầu. Độ dài l’ mới của con lắc là.
A. 97,3 (cm) B. 97,5 (cm) C. 97 (cm) D. 97, 2 (cm)
$T=2\pi.\sqrt{\frac{l}{g}}$
$T'=90$%$T=>\sqrt{l'}=90$%$\sqrt{l}=>l'=0,81l=97,2cm$

Nếu còn thắc mắc thì trao đổi tiếp em nhé.
Em có thể xem thêm Thiên đường kiến thức nha
 
Top Bottom