Vật lí 12 Con lắc đơn

dnthanhluan486

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười một 2021
35
42
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 22: Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với phương trình x=2Coswt(cm). Tại vị trí cân bằng lò xo dãn một đoạn Δℓ > 2 cm, trong quá trình dao động thì lực đàn hồi cực đại có giá trị gấp 3 lần lực đàn hồi cực tiểu. Cho g = pi^2 (m/s2) thì w(rad/s) bằng:
A.5/pi B.5pi C.2pi D.2/pi
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Câu 22: Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với phương trình x=2Coswt(cm). Tại vị trí cân bằng lò xo dãn một đoạn Δℓ > 2 cm, trong quá trình dao động thì lực đàn hồi cực đại có giá trị gấp 3 lần lực đàn hồi cực tiểu. Cho g = pi^2 (m/s2) thì w(rad/s) bằng:
A.5/pi B.5pi C.2pi D.2/pi
$\Delta l>A=2 cm$​
Lực đàn hồi cực đại có giá trị gấp 3 lần lực đàn hồi cực tiểu
$=>\Delta l+A=3(\Delta l-A)$​
Thay $A=2cm$ gpt$=>\Delta l=4 cm=0,04m$
$=>w=\sqrt{\frac{g}{\Delta l}}=5\pi$

Nếu còn thắc mắc thì trao đổi tiếp em nhé.
Em có thể xem thêm Thiên đường kiến thức nha
 
Top Bottom