Vật lí 12 Con lắc đơn

dnthanhluan486

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười một 2021
35
42
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn gồm quả cầu nhỏ treo vào đầu một sợi dây dài 80 cm. Kéo con lắc khỏi vị trí cân bằng đến vị trí có li độ góc a = 0,05 rad rồi buông không vận tốc đầu. Lấy g = 9,8 m/s2, tốc độ quả cầu khi con lắc qua vị trí cân bằng là :
A. 0,14 m/s. B. 0,16 m/s. C. 0,85 m/s. D. 0,58 m/s.
Giải giúp e bài này vs ạ.
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một con lắc đơn gồm quả cầu nhỏ treo vào đầu một sợi dây dài 80 cm. Kéo con lắc khỏi vị trí cân bằng đến vị trí có li độ góc a = 0,05 rad rồi buông không vận tốc đầu. Lấy g = 9,8 m/s2, tốc độ quả cầu khi con lắc qua vị trí cân bằng là :
A. 0,14 m/s. B. 0,16 m/s. C. 0,85 m/s. D. 0,58 m/s.
Giải giúp e bài này vs ạ.
Vận tốc của vật tại VTCB là
$V_{max}=\sqrt{2gl(1-cos\alpha_0)}=0,14 m/s$​
=>Đáp án A

Nếu còn thắc mắc thì trao đổi tiếp em nhé.
Em có thể xem thêm Thiên đường kiến thức nha
 
Top Bottom