Vật lí 12 Con lắc đơn

dnthanhluan486

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười một 2021
35
42
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn gồm quả cầu nhỏ treo vào đầu một sợi dây dài 80cm. Kéo con lắc khỏi vị trí cân bằng đến vị trí có li độ góc alpha = 0,05 rad rồi buông không vận tốc đầu. Lấy g=9,8m/s^2, tốc độ quả cầu khi con lắc qua VTCB là ?
A. F=0,2 N
B.F=2.10^-2 N
C.F=-2.10^-2N
D.F=-0,2N
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một con lắc đơn gồm quả cầu nhỏ treo vào đầu một sợi dây dài 80cm. Kéo con lắc khỏi vị trí cân bằng đến vị trí có li độ góc alpha = 0,05 rad rồi buông không vận tốc đầu. Lấy g=9,8m/s^2, tốc độ quả cầu khi con lắc qua VTCB là ?
A. F=0,2 N
B.F=2.10^-2 N
C.F=-2.10^-2N
D.F=-0,2N
tốc độ qua VTCB là $\sqrt{gl}\alpha_0$
sao đáp án lại là lực em
Đừng quên đọc Tạp chí Vật Lí HMF - Số 2 nha
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
 
  • Like
Reactions: Xuân Hải Trần

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một con lắc đơn gồm quả cầu nhỏ treo vào đầu một sợi dây dài 80cm. Kéo con lắc khỏi vị trí cân bằng đến vị trí có li độ góc alpha = 0,05 rad rồi buông không vận tốc đầu. Lấy g=9,8m/s^2, tốc độ quả cầu khi con lắc qua VTCB là ?
A. F=0,2 N
B.F=2.10^-2 N
C.F=-2.10^-2N
D.F=-0,2N
Đề có nhầm không bạn nhỉ? Hỏi vận tốc nhưng đáp án lại cho F...
Mình tìm vận tốc thui nhé! Áp dụng ĐLBTNL:
[tex]\frac{1}{2}.m.v^{2} = m.g.l(1 - cos\alpha )[/tex]
=> v =....

Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom