Vật lí 12 Con lắc đơn

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
giúp mình bài náy với ,cảm ơn các bạn nhiều lắmView attachment 188376
Lần sau bạn gõ đề ra thay vì đăng ảnh nhé!

Đầu tiên vì thả nhẹ => A = 3
Tìm tần số góc của con lắc đơn:
[tex]\omega = \sqrt{\frac{g}{l}}[/tex] = [tex]\pi[/tex]
Vì tại thời điểm ban đầu thả vật từ vị trí biên, và chiều dương là chiều kéo ra => pha ban đầu bằng 0
=> pt: [tex]s = 3.cos\pi t[/tex] (cm)

Bạn có thắc mắc gì cứ hỏi nhé
Bạn tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 
Top Bottom