Vật lí 12 Con lắc đơn

gianghg8910

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2014
275
45
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi cho mình hỏi tại sao cho con lắc đơn dao động thì khi con lắc đơn qua VTCB thì T=P=mg(N) chứ nhưng theo CT lại bằng T=mg(3-2cosalpha0)>P.Mình tưởng khi qua vị trí cân bằng thì T phải bằng P chứ??????

Mọi người ơi trả lời giúp mình vs ạ.....................................
 
Last edited by a moderator:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Mọi người ơi cho mình hỏi tại sao cho con lắc đơn dao động thì khi con lắc đơn qua VTCB thì T=P=mg(N) chứ nhưng theo CT lại bằng T=mg(3-2cosalpha0)>P.Mình tưởng khi qua vị trí cân bằng thì T phải bằng P chứ??????

Mọi người ơi trả lời giúp mình vs ạ.....................................
Lực căng dây của con lắc đơn có bằng trọng lực đâu ạ? Nếu như vật đứng yên tại vị trí cân bằng thì công thức đó mới đúng nhé. Còn đây là vật đăng chuyển động nên nó luôn có lực hướng tâm, và nếu như điểm treo vật có sự chuyển động dựa theo một vật khác thì còn chịu thêm lực quán tính bạn nha.
 
Top Bottom