Vật lí 12 Con lắc đơn

gianghg8910

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2014
275
45
66
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Mọi người ơi cho mình hỏi dao động của con lắc đơn có phải là dao động tự do không ạ????
<Mình nghĩ là không vì nó phụ thuộc vào yếu tố bên ngoài là g???)
Chào em, con lắc đơn có chu kì [tex]T=2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}[/tex]
  • Khi con lắc dao động tại 1 nơi cố định $g,l$ không đổi, đối với các dao động nhỏ [tex](\alpha _0<10^{\circ})[/tex] và bỏ qua ma sát thì chu kì là [tex]T=const[/tex]
  • Khi $T$ tỷ lệ với [tex]\sqrt{g},\sqrt{l}[/tex] lúc đó dao động của con lắc đơn cũng gọi là dao động tự do
Nếu còn thắc mắc thì trao đổi tiếp em nhé.
Em có thể xem thêm Thiên đường kiến thức nha :D
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom