Vật lí 10 Con lắc đơn

nhanctnbp@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2017
66
7
26
19
Bình Phước
THCS Tan Phu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi, mọi người giúp mik bài này với ạ. Cảm ơn mọi người rất nhìu
:Tonton1:Tonton1:Tonton1:Tonton1


20201224_212232.jpg
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Ác Quỷ

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Gọi A là điểm ban đầu của viên bi, chọn gốc thế năng tại M
a) Theo ĐL bảo toàn cơ năng, ta có:
WA=WM
<=> [tex]0+m.g(l-l.cos\alpha 0)=\frac{1}{2}m.v^{2}+0[/tex]
=> [tex]\alpha 0=...[/tex]
Theo ĐL II Niu tơn tại M:
[tex]\underset{P}{\rightarrow}+\underset{T}{\rightarrow}=m.\underset{a}{\rightarrow}[/tex]
Chiếu theo hướng vectơ lực căng dây T
-P+T=m.[tex]\frac{v^{2}}{l}[/tex]
Thay số vào => T=...
b) [tex]a'=\frac{v'^{2}}{l}[/tex] => v'=...
Theo ĐL Bảo toàn cơ năng, ta có:
WM=WN
<=> [tex]\frac{1}{2}m.v^{2}+0=\frac{1}{2}.m.v'^{2}+m.g.(l-l.cos\alpha )[/tex]
Thay số vào => [tex]\alpha[/tex]=...
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

trungtech1908

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2019
44
13
21
20
Đồng Nai
THPT sông ray
Gọi A là điểm ban đầu của viên bi, chọn gốc thế năng tại M
a) Theo ĐL bảo toàn cơ năng, ta có:
WA=WM
<=> [tex]0+m.g(l-l.cos\alpha 0)=\frac{1}{2}m.v^{2}+0[/tex]
=> [tex]\alpha 0=...[/tex]
Theo ĐL II Niu tơn tại M:
[tex]\underset{P}{\rightarrow}+\underset{T}{\rightarrow}=m.\underset{a}{\rightarrow}[/tex]
Chiếu theo hướng vectơ lực căng dây T
-P+T=m.[tex]\frac{v^{2}}{l}[/tex]
Thay số vào => T=...
b) [tex]a'=\frac{v'^{2}}{l}[/tex] => v'=...
Theo ĐL Bảo toàn cơ năng, ta có:
WM=WN
<=> [tex]\frac{1}{2}m.v^{2}+0=\frac{1}{2}.m.v'^{2}+m.g.(l-l.cos\alpha )[/tex]
Thay số vào => [tex]\alpha[/tex]=...
Cho mình hỏi, đáng lẽ : [tex]\overrightarrow{P}+\overrightarrow{T}=m(\overrightarrow{a_{ht}}+\overrightarrow{g})[/tex]. với lại phải suy ra v chứ sao lại là alpha 0
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Top Bottom