Vật lí 12 Con lắc đơn

Quả táo nhỏ

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2020
86
36
21
TP Hồ Chí Minh
shhhh!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có chu kì dao động tự do trên trái đất là To. Đưa con lắc lên mặt trăng. gia tốc tự do trên mặt trăng bằng 1/6 gia tốc trên trái đất. tính chu kỳ dao động con lắc đơn trên mặt trăng
A T=6To
B T=To/6
C T=√6 To
D T=To/√6

P/s giải chi tiết giúp em với ạ
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một con lắc đơn có chu kì dao động tự do trên trái đất là To. Đưa con lắc lên mặt trăng. gia tốc tự do trên mặt trăng bằng 1/6 gia tốc trên trái đất. tính chu kỳ dao động con lắc đơn trên mặt trăng
A T=6To
B T=To/6
C T=√6 To
D T=To/√6

P/s giải chi tiết giúp em với ạ
Chu kì của con lắc trên trái đất
[tex]To = 2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}[/tex]
Chu kì của con lắc trên mặt trăng
[tex]T = 2\pi \sqrt{\frac{l}{\frac{g}{6}}}[/tex]
=> T = To[tex]\sqrt{6}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Quả táo nhỏ
Top Bottom