Vật lí 12 con lắc đơn

haothai

Học sinh
Thành viên
24 Tháng năm 2017
87
13
26
23
Thanh pho HCM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc đơn dao động điều hòa tại 1 nơi có g = 10m/s2 . với biên độ góc [tex]\alpha0[/tex] = 0.1 rad thì khi đi qua vị trí có li độ [tex]\alpha[/tex] = [tex]\frac{\alpha 0}{2}[/tex] thì gia tốc tiếp tuyến có độ lớn
A . 0.5 m/s2
b. 0.25 m/s2
c. 1 m/s2
d. 0.75 m/s2

2. một con lắc đơn dao động có biên độ góc là 30o tại nơi có gia tốc g =10m/s2. khi li độ bằng 10 o thì lực hồi phục gây ra chuyển động có độ lớn bằng
a. 1,73 N
b. 2,73N
c 0,73 N
d 3,73 N
ai giải giúp em vs ạ
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
một con lắc đơn dao động điều hòa tại 1 nơi có g = 10m/s2 . với biên độ góc [tex]\alpha0[/tex] = 0.1 rad thì khi đi qua vị trí có li độ [tex]\alpha[/tex] = [tex]\frac{\alpha 0}{2}[/tex] thì gia tốc tiếp tuyến có độ lớn
A . 0.5 m/s2
b. 0.25 m/s2
c. 1 m/s2
d. 0.75 m/s2

2. một con lắc đơn dao động có biên độ góc là 30o tại nơi có gia tốc g =10m/s2. khi li độ bằng 10 o thì lực hồi phục gây ra chuyển động có độ lớn bằng
a. 1,73 N
b. 2,73N
c 0,73 N
d 3,73 N
ai giải giúp em vs ạ
1) [tex]a = \omega ^2 .x = \frac{g}{l}.l\alpha = ?[/tex] (hay nói khác hơn gia tốc tiếp tuyến là hình chiếu của gia tốc trọng trường lên phương tiếp tuyến)
2) F = ma
a được tính theo công thức ở trên nhưng mà lấy sin alpha vì góc lớn :D
 

haothai

Học sinh
Thành viên
24 Tháng năm 2017
87
13
26
23
Thanh pho HCM
ai giải giúp em vs ạ
1) [tex]a = \omega ^2 .x = \frac{g}{l}.l\alpha = ?[/tex] (hay nói khác hơn gia tốc tiếp tuyến là hình chiếu của gia tốc trọng trường lên phương tiếp tuyến)
2) F = ma
a được tính theo công thức ở trên nhưng mà lấy sin alpha vì góc lớn :D
ko có m thì phải làm sao triệt tiêu vậy
 
Top Bottom