Vật lí 12 Con lắc đơn

Vũ Diệp Linh

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
39
14
21
Thanh Hóa
...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc đơn gồm 1 sợi dây l=45cm, m=102g được tích điện 2.10^-6C. Khi con lắc đang ở vtcb thì người ta tạo ra 1 điện trường đều co phương nằm ngang E=3,5.10^4V/m trong khoảng tg 0,366s rồi tắt điện trường. Cho g=9,8. Tinh tốc độ cực đại sau khi tắt điện trường
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Vì lực điện trường tác dụng trong thời gian ngắn nên có thể coi đây là xung lực. Chúng ta áp dụng công thức: F.t = delta p.

Trong đó delta p = m.(v-0)

Còn F = E.q.

Vận tốc tính ra cũng sẽ là vận tốc cực đại.
 
  • Like
Reactions: M. Lý
Top Bottom