Vật lí 11 Con lắc đơn

binhhieulinh123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2018
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có chiều dài l, đầu trên cố đinh, đầu dưới treo vật nặng khối lượng 100g tích điện q = 5.[tex]10^{-6}[/tex]. Đặt hệ trong điện trường đều cường độ E = [tex]10^{5}[/tex] V/m và các đường sức hướng xiên góc [tex]\beta =45^{\circ}[/tex] xuống dưới so với phương thẳng đứng khi con lắc cân bằng. Lấy g = 10[tex]m/s^{2}[/tex],
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một con lắc đơn có chiều dài l, đầu trên cố đinh, đầu dưới treo vật nặng khối lượng 100g tích điện q = 5.[tex]10^{-6}[/tex]. Đặt hệ trong điện trường đều cường độ E = [tex]10^{5}[/tex] V/m và các đường sức hướng xiên góc [tex]\beta =45^{\circ}[/tex] xuống dưới so với phương thẳng đứng khi con lắc cân bằng. Lấy g = 10[tex]m/s^{2}[/tex],
upload_2018-10-26_20-5-25.png
beta vs anpha chưa rõ đâu ấy do đề t đọc cx ko hiểu lắm
ncl cứ phân tích lực xong đl II N cho quả cầu là xong
[tex]-Fđsin\beta +T.sin\alpha =0[/tex]
Oy
[tex]-Fđcos\beta -mg+T.cos\alpha =0[/tex]
xong đề bắt tìm j thì giải cái pt kia là đc
 
Top Bottom