Vật lí 12 Con lắc đơn

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có chu kì T=2s khi đặt trong chân không. Quả lắc làm bằng một hợp kim khối lượng riêng D=8,67g/cm3. Tính chu kì T’ của con lắc khi đặt con lắc trong không khí; sức cản không khí coi như không đáng kể, quả lắc chịu tác dụng của lực đẩy acsimet của không khí, khối lượng riêng của không khí là d=1,3g/lit.
A.2,00015s
B.1,99993s
C.1,99985s
D.2,00024s
[TBODY] [/TBODY]
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
Bài này thôi nha em làm được rồi ạ :D
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một con lắc đơn có chu kì T=2s khi đặt trong chân không. Quả lắc làm bằng một hợp kim khối lượng riêng D=8,67g/cm3. Tính chu kì T’ của con lắc khi đặt con lắc trong không khí; sức cản không khí coi như không đáng kể, quả lắc chịu tác dụng của lực đẩy acsimet của không khí, khối lượng riêng của không khí là d=1,3g/lit.
A.2,00015s
B.1,99993s
C.1,99985s
D.2,00024s
[TBODY] [/TBODY]
gia tốc hiệu dụng ( trong cái th này thì vtcb ko bị lệch )
[tex]ghd^{2}=\frac{(mg)^{2}+(\frac{m}{D}.dkk)^{2}+2.mg.\frac{m}{D}.dkk.cos180}{m^{2}}[/tex]
bấm hơi dài
[tex]Thd=2\pi \sqrt{\frac{l}{ghd}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
25
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Trong chân không [tex]T=2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}[/tex]
Trong không khí [tex]T'=2\pi .\sqrt{\frac{l}{g-a}}=2\pi .\sqrt{\frac{l}{g-\frac{Fa}{m}}}=2\pi .\sqrt{\frac{l}{g(1-\frac{d}{D})}}[/tex]
[tex](\frac{T}{T'})^{2}=\frac{g(1-\frac{d}{D})}{g}=1-\frac{d}{D}[/tex]
=> T'=....
 
Top Bottom