Vật lí 12 Con lắc đơn

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại nơi có gia tốc trọng trường g = 10cm/s2 , một con lắc đơn có ciều dài 1 m , dao động với biên độ góc 60o . Trong quá trình dao động , cơ năng được bảo toàn . Tại vị trí dây treo hợp với phương thẳng đứng góc 30 o , gia tốc của vật nặng của con lắc là ?
@Trai Họ Nguyễn
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Tại nơi có gia tốc trọng trường g = 10cm/s2 , một con lắc đơn có ciều dài 1 m , dao động với biên độ góc 60o . Trong quá trình dao động , cơ năng được bảo toàn . Tại vị trí dây treo hợp với phương thẳng đứng góc 30 o , gia tốc của vật nặng của con lắc là ?
@Trai Họ Nguyễn
tính aht vs at
bảo toàn cơ năng
[tex]mgl(1-cos60)=mg(l-lcos30)+\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
=> v^2
[tex]aht=\frac{v^{2}}{l}[/tex]
[tex]m.at=mgsin30[/tex]
=> [tex]a=\sqrt{at^{2}+aht^{2}}[/tex]
 
Top Bottom