Vật lí 12 Con lắc đơn

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

16( KS) Một con lắc đơn có chiều dài 2 m được treo trên trần nhà cách mặt sàn nằm ngang 12 m. Con lắc đơn dao động điều hòa với biên độ góc [tex]\alpha _{0}=0,1[/tex] rad, tại nơi có gia tốc trọng trường g=9.8 [tex]m/s^{2}[/tex]. Khi vật đang đi qua VT thấp nhất thì dây bị đứt. Khoảng cách từ hình chiếu của điểm treo con lắc lên mặt sàn đến điểm mà vật rơi trên sàn?
@Bút Bi Xanh, @sieutrom1412, @Dương Minh Nhựt, @KHANHHOA1808 ....
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
16( KS) Một con lắc đơn có chiều dài 2 m được treo trên trần nhà cách mặt sàn nằm ngang 12 m. Con lắc đơn dao động điều hòa với biên độ góc [tex]\alpha _{0}=0,1[/tex] rad, tại nơi có gia tốc trọng trường g=9.8 [tex]m/s^{2}[/tex]. Khi vật đang đi qua VT thấp nhất thì dây bị đứt. Khoảng cách từ hình chiếu của điểm treo con lắc lên mặt sàn đến điểm mà vật rơi trên sàn?
@Bút Bi Xanh, @sieutrom1412, @Dương Minh Nhựt, @KHANHHOA1808 ....
bảo toàn cơ năng
[tex]vmax=\omega So=\omega \alpha o.l[/tex] tại vtcb => vmax
khi tuột dây thì vật cđ ném ngang
upload_2018-9-14_12-52-0.png
khoảng cách cần tìm là tính x
[tex]x=vmax.t[/tex]
[tex]y=\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
khi chạm đất y=h=10 => t=>x
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom