Vật lí 12 [Con lắc đơn]

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc đơn có l = 100cm, T = 2(s). Khi qua VTCB dây treo vướng vào đinh tại I' cách I 36cm, tính chu kì dao động của CLĐ sau vướng đinh.
Mình thì mình ra là 1,788(s), nhưng mình không biết dữ kiện T =2(s) ở đây cho làm gì nhỉ :D Với lại mình ra cũng chả đúng với đáp án nào hết :<
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Con lắc đơn có l = 100cm, T = 2(s). Khi qua VTCB dây treo vướng vào đinh tại I' cách I 36cm, tính chu kì dao động của CLĐ sau vướng đinh.
Mình thì mình ra là 1,788(s), nhưng mình không biết dữ kiện T =2(s) ở đây cho làm gì nhỉ :D Với lại mình ra cũng chả đúng với đáp án nào hết :<
chu kìa sau vướng đinh thì nó là nửa chu kì của con lắc đã vướng đinh + nửa chu kì của con lắc ban đầu ấy cj
nên sẽ dùng đến T
[tex]Tdd=\frac{T}{2}+\frac{T'}{2}[/tex]
[tex]T'=\frac{2\pi }{\sqrt{\frac{g}{l'}}}[/tex]
g thì tính theo chu kì T do đề nó ko cho nên mik sẽ dùng
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
À cảm ơn em nhiều. Do chị xài cái này nhiều quá nên quên :(
Trước khi bị vướng đinh T = [tex]2\prod \sqrt{\frac{l}{g}}[/tex]
Sau khi vướng đinh T' = [tex]2\prod \sqrt{\frac{l'}{g}}[/tex]
T dao động = T/2 + T'/2
=[tex]\prod \left ( \sqrt{\frac{l}{g}} +\sqrt{\frac{l'}{g}}\right )[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom