Vật lí 12 con lắc đơn

s2hoangcojs2

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2014
17
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc đơn dao động điều hòa tại một nơi có g=10m/s^2 , chiều dài dây treo là 40cm, tại thời điểm ban đầu vật đi qua vị trì có li độ góc [tex]\alpha[/tex]=0,05[tex]\sqrt{3}[/tex] rad với vận tốc có độ lớn 10cm/s và đang chuyển dộng về gốc tọa độ. phương trinhh chuyển động của vật là
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một con lắc đơn dao động điều hòa tại một nơi có g=10m/s^2 , chiều dài dây treo là 40cm, tại thời điểm ban đầu vật đi qua vị trì có li độ góc [tex]\alpha[/tex]=0,05[tex]\sqrt{3}[/tex] rad với vận tốc có độ lớn 10cm/s và đang chuyển dộng về gốc tọa độ. phương trinhh chuyển động của vật là
[tex]\omega =\sqrt{\frac{g}{l}}[/tex]
biên của góc [tex]\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}+\alpha ^{2}=\alpha o^{2}[/tex]
=> biên
gốc tọa độ => đang đi về vtcb
từ li độ góc vẽ đtlg của li độ góc ra sẽ tìm đc pha ban đầu
 
Top Bottom