cho mình hỏi nếu như thang máy đi lên NDĐ thì gia tốc hường lên nhưng tại sao g+a
phạm bắc Học sinh mới Thành viên 7 Tháng tám 2018 1 0 1 23 Thái Bình thpt nam đông quan 7 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho mình hỏi nếu như thang máy đi lên NDĐ thì gia tốc hường lên nhưng tại sao g+a
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho mình hỏi nếu như thang máy đi lên NDĐ thì gia tốc hường lên nhưng tại sao g+a
ThinhdhvA1K50 Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng tám 2018 319 712 71 23 Hà Tĩnh THPT CHUYÊN ĐẠI HỌC VINH 7 Tháng tám 2018 #2 chào bạn. Thang máy đi lên nhanh dần đều thì lực quán tính nó hướng xuống nên cùng chiều với g
sieutrom1412 Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng sáu 2013 2,093 610 266 24 Bạc Liêu THPT Ngan Dừa 7 Tháng tám 2018 #3 Ta có [tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex] hướng lên => [tex]\underset{F_{qt}}{\rightarrow}[/tex] hướng xuống [tex]\underset{P_{hd}}{\rightarrow} = \underset{P}{\rightarrow} + \underset{F_{qt}}{\rightarrow}[/tex] [tex]P_{hd} = P + F_{qt }[/tex] <=> [tex]g_{hd} = g + a[/tex]
Ta có [tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex] hướng lên => [tex]\underset{F_{qt}}{\rightarrow}[/tex] hướng xuống [tex]\underset{P_{hd}}{\rightarrow} = \underset{P}{\rightarrow} + \underset{F_{qt}}{\rightarrow}[/tex] [tex]P_{hd} = P + F_{qt }[/tex] <=> [tex]g_{hd} = g + a[/tex]