Vật lí 12 Con lắc đơn

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Xem đồng hồ chạy đúng ở nhiệt độ 30 độ C
Ta có khi nhiệt độ giảm thì chiều dài l của con lắc giảm do sự co độ dài vì nhiệt độ giảm.
=> đồng hồ chạy nhanh.
Trong 1 ngày đêm thì con lắc chạy nhanh
[tex]x=24.60.60.\frac{\Delta T}{T'} = 24.60.60.(\frac{1}{2}.\alpha .\Delta t + \frac{\Delta h}{R})=-12,96 s[/tex]
"-" chỉ đồng hồ chạy nhanh
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom