Vật lí con lắc đơn

anhthubong16

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2018
14
5
6
22
Hà Tĩnh
THPT Nguyễn Thị Minh Khai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một con lắc đơn có chiều dài 1m, vật có khối lượng m, dao động tại nơi g= 10 m/s bình. biết góc lớn nhất a0.
a, tìm biểu thức vận tốc tại vị trí cân bằng
b, tìm biểu thức vận tốc tại vị trí biên
c, tìm lực căng dây tại vị trí cân bằng
d, tìm lực căng dây tại vị trí biên
e, tìm biểu thức vận tốc tại vị trí bất kì
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
cho một con lắc đơn có chiều dài 1m, vật có khối lượng m, dao động tại nơi g= 10 m/s bình. biết góc lớn nhất a0.
a, tìm biểu thức vận tốc tại vị trí cân bằng
b, tìm biểu thức vận tốc tại vị trí biên
c, tìm lực căng dây tại vị trí cân bằng
d, tìm lực căng dây tại vị trí biên
e, tìm biểu thức vận tốc tại vị trí bất kì
Mấy cái này bảo toàn cơ năng là ra hết nhé bạn
Chọn mốc tính thế năng tại VTCB
Bạn chỉ cần nhớ thế này nhé : W=Wđ+Wt
-Tại vị trí cân thì Wđ max; Wt=0
-Tại vị trí 2 biên có nghĩa là H max=>Wt max ;Wđ=0
Các câu dưới cứ theo cách trên là ra thôi nhé
Bn cứ làm đi có gì k hiểu thì cứ hỏi mk nhé^^
 
  • Like
Reactions: anhthubong16
Top Bottom