Vật lí con lắc đơn

nekomaster

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
1
0
1
25
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc gồm một vật nhỏ có khối lượng 0,5kg treo vào lò xo có độ cứng 20N/m, dao động điều hòa theo phương thằng đứng.
a) tính chu kì giao động của vật.
b) kéo con lắc lệch khỏi vị trí cân bằng một đoạn 2cm rồi truyền cho nó vận tốc 10 căn 2 cm/s. Tính biên độ dao động của con lắc
c) tính quãng đường mà vật đi được sau 2 chu kì đầu
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
một con lắc gồm một vật nhỏ có khối lượng 0,5kg treo vào lò xo có độ cứng 20N/m, dao động điều hòa theo phương thằng đứng.
a) tính chu kì giao động của vật.
b) kéo con lắc lệch khỏi vị trí cân bằng một đoạn 2cm rồi truyền cho nó vận tốc 10 căn 2 cm/s. Tính biên độ dao động của con lắc
c) tính quãng đường mà vật đi được sau 2 chu kì đầu
a/ t=2pi/w=2pi căn(m/k)=1s
b/áp dụng công thức A^2=x^2+v^2/w^2=>A=3cm
c/2T đi đc s=8A=24cm
 
Top Bottom