Vật lí Con lắc đơn

Cheanhphi001

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2017
1
0
1
25
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp bài này:
Một con lắc đơn gồm quả cầu nặng 200g, treo vào đầu sợi dây l. Tại nơi có g=9,86 m/s²,con lắc dđ nhỏ, khi qua vị trí cân bằng tới vị trí có li độ anfa=anfa không/2 mất thời gian ngắn nhất là 1/6 s
a) tính chiều dài l
b) viết pt dao động con lắc biết t=0, lực vật ở vị trí anfa=anfa không/2 và đi xa vị trí cân bằng theo chiều dương
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
ta có; l=s/anpha
Phương trình của con lắc được viết dưới dạng như sau: s=Socos(omegat+phi)
Theo đề bài cho: vật đi từ cân bằng đến vị trí [tex]\alpha =\alpha _{0}/2[/tex] ngắn nhất là T/6. Dựa vào trục phân bố thời gian ta xét được là khoảng thời gian vật đi được là T/12=1/6 từ đó => T=... => Omega=.... rad/s
+ vận tốc qua VTCB: v=omega.So => So=.....
+ Dựa vào đường tròn lượng giác ta sẽ xác định được góc phi:
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom