Vật lí 12 Con lắc đơn

Guest459

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2017
18
0
1
23
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CLĐ có khối lượng 200g đang dao động điều hoà tại nơi có g = 10 m/s^2 với biên độ góc alpha(0) = 0,1 rad
Khi vật đi qua vị trí có li độ dài là 3,2 cm thì nó có động năng 1,44 mJ. Chiều dài dây treo là?
Giúp em với !
 

Thế Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
171
310
71
32
TP Hồ Chí Minh
Có công thức tính thế năng theo chiều dài quỹ đạo đúng không nhỉ?

Ta áp dụng bảo toàn năng lượng để tính biên độ dài của con lắc. Thế năng cực đại = thế năng tại vị trí có li độ 3,2 + động năng

Tính được chiều dài quỹ đạo là S0. Mà S0 = L.alpha0

Từ đó suy ra L thôi.
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
CLĐ có khối lượng 200g đang dao động điều hoà tại nơi có g = 10 m/s^2 với biên độ góc alpha(0) = 0,1 rad
Khi vật đi qua vị trí có li độ dài là 3,2 cm thì nó có động năng 1,44 mJ. Chiều dài dây treo là?
Giúp em với !
Một cách trình bày nữa cho vui nha em:

Ta có: [tex]W_{d}=\frac{1}{2}mv^{2}=> v=....[/tex]

Theo đề bài ta có: S=3,2=0,032=[tex]\alpha l[/tex] => [tex]\alpha =\frac{0,032}{l}[/tex]

+ Sử dụng hệ thức độc lập ta được:
[tex]\alpha _{0}^{2}=\alpha ^{2}+\frac{v^{2}}{gl}[/tex] ( thay số vào tìm được l)
 
Top Bottom