Vật lí Con lắc đơn

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2 [ĐỀ THI BGD&ĐT]: Ở một nơi trên Trái Đất, hai con lắc đơn có cùng chiều dài đang đao động điều hòa với cùng biên độ. Gọi m1, F1 và m2, F2 lần lượt là khối lượng, độ lớn lực kéo về cực đại của con lắc thứ nhất và của con lắc thứ hai. Biết m1 + m2 = 1,2 kg và 2F2 = 3F1 . Giá trị của m1 là
A. 720 g.
B. 400g.
C. 480 g.
D. 600 g.
 

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
Ta có: [tex]F_{max}=m.a_{max}=m.\omega ^{2}.A[/tex]

Theo gt:

[tex]2F_{2}=3F_{1}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2.m_{2}.\omega ^{2}.A=3.m_{2}.\omega ^{2}.A[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 2.m_{2}=3.m_{1}[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \frac{m_{1}}{m_{2}}=\frac{2}{3}[/tex]

[tex]\Rightarrow \frac{m_{1}}{m_{2}+m_{1}}=\frac{2}{5}[/tex]

[tex]\Rightarrow \frac{m_{1}}{1,2}=\frac{2}{5}[/tex]

[tex]\Leftrightarrow m_{1}=0,48kg[/tex]

Vậy [tex]m_{1}=480g[/tex]
 
Top Bottom