con lắc đơn

phuc1123

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
33
2
56
23

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
18
Quỹ đạo của vật hình tròn nên sẽ có lực hướng tâm.

Khi đi qua vị trí cân bằng, T - P = mv^2/R

Với T là lực căng hướng tâm, P là lực li tâm, v^2/R là gia tốc hướng tâm.

Từ đó bạn đính được v.

Áp dụng bảo toàn năng lượng cho vị trí cân bằng và vị trí ban đầu.

mv^2/2 = m.g.L(1 - cosa)

Với L = R là chiều dài dây.

mgL(1 - cosa) là chênh cao giữa vị trí ban đầu và vị trí cân bằng.

Từ các pt lập trên bạn tính được góc a nhé.
 
Top Bottom