con lắc đơn

T

thanghekhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc đơn có dây treo dài l = 0,4 m và có khối lượng vật nặng m = 200g . g = 10 m/[tex]s^2[/tex] ; bỏ qua ma sát kéo con lắc lệch 1 góc 60 độ so với phương thẳng đứng rồi buông nhẹ. Lúc lực căng của dây 4N thì vận tốc của vật ?
 
H

hthtb22

Ta có:
$$T=mg(3\cos \alpha - 2\cos \alpha _{0})$$

Tìm được $\cos \alpha$

$$v^2=2gl(\cos \alpha - \cos \alpha _{0})$$
 
L

lisel

Giải:

ω = căn bậc 2 của g/l = căn bậc 2 của 10/0.4 = 5rad/s.

T=mg(3cosα−2cosαo)=0,2.10.(3cosα−2cos60o)=6cosα−2=4N.

cosα=1. α=0 Vật ở VTCB.

vVTCB= căn bậc 2 của 2lg(1 - cosao) = 2m/s.
Vậy v = 2m/s.

Bạn tham khảo nhé! Đúng thì thanks giúp mình!:):):)
Sorry mọi người, mình chưa biết gõ Latex, bạn nào biết thì sửa giúp mình nhá!:(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom