con lắc đơn

T

thuy781996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc đơn có chiều dài l treo vào trần thang máy khi thang máy đứng yên T = 0,2 s. Hỏi thang máy bắt đầu đi NDĐ với gia tốc a = 1 m/s2 lên độ cao 50m thì con lắc chạy sai lệch so với lúc đứng yên bao nhiêu( bỏ qua sự thay đổi chiều dài của nhiệt độ).
 
K

king_wang.bbang



Mình hướng dẫn sơ thế này:
Có: g' = g + a = 11 m/s^2
Vận tốc thang máy:
$v = \sqrt{2aS} = 10 m/s$
Thời gian đi đc 50m là: $ t = \dfrac{v}{a} = 10s$
Sai lệch trong 10s
$\dfrac{\Delta T}{T}.10$
Trong đó:
$\dfrac{\Delta T}{T} = \sqrt{\dfrac{g}{g'}}-1$

 
Top Bottom