con lắc đơn

H

huynhthanhnha378

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có chiều dài l = 0,992m, quả cầu nhỏ có khối lượng m = 25g. Cho nó dao động tại nơi có gia tốc trọng
trường g= 9,8m/s2
với biên độ góc α0 = 40
trong môi trường có lực cản tác dụng. Biết con lắc đơn chỉ dao động được 50s thì
ngừng hẳn.
a. Xác định độ hao hụt cơ năng trung bình sau một chu kì.
b. Tính lực cản tác dụng vào vật nặng.
c. Độ giảm biên độ góc trong một chu kỳ

Một con lắc đơn có chiều dài l = 0,5m, quả cầu nhỏ có khối lượng m = 100g. Cho nó dao động tại nơi có gia tốc trọng
trường g=9,8m/s2
với biên độ góc @=0,14rad. Trong quá trình dao động, con lắc luôn chịu tác dụng của lực ma sát nhỏ có độ
lớn không đổi FC = 0,002N thì nó sẽ dao động tắt dần. Dao động tắt dần có cùng chu kì như khi không có lực cản.
a. Tính độ giảm biên độ góc sau mỗi chu kỳ.
b. Tính khoảng thời gian từ lúc bắt đầu dao động cho đến khi dừng hẳn..
 
H

hangthuthu

b1:ta tính đc chu kì con lắc là:T=2s
số dao động thực hiện đc cho đến khi dừng lại là:N=t/T
độ giảm cơ năng trung bình trong mỗi chu kì là:$\Delta W=\frac{W_{0}}{N}$
gọi $\Delta \alpha$ là độ giảm biên độ mỗi chu kì và Fc là lực cản thì:
$\Delta \alpha =\frac{\alpha _{0}}{N}=\frac{4F_{C}}{mg}$
bạn tự thay số nhé
b2 tương tự nha
 
Top Bottom