con lắc đơn

N

nuocmatphithuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn dài 25cm, hòn bi có khối lượng 10g mang điện tích q = 10-4C. Cho g = 10m/s2. Treo con lắc đơn giữa hai bản kim loại song song thẳng đứng cách nhau 20cm. Đặt hai bản dưới hiệu điện thế một chiều 80V. Chu kì dao động của con lắc đơn với biên độ góc
nhỏ là
 
B

buichianh18896

bai này có thể làm như sau

Một con lắc đơn dài 25cm, hòn bi có khối lượng 10g mang điện tích q = 10-4C. Cho g = 10m/s2. Treo con lắc đơn giữa hai bản kim loại song song thẳng đứng cách nhau 20cm. Đặt hai bản dưới hiệu điện thế một chiều 80V. Chu kì dao động của con lắc đơn với biên độ góc
nhỏ là

U= E.d (d là khoảng cách của 2 bản kim loại)
=>[TEX]E = \frac{U}{d}[/TEX]
=>E=400 V/m
vị trí cân bằng của con lắc:tan[TEX]\alpha [/TEX] =[TEX]\frac{{{F_{qt}}}}{P}[/TEX]=[TEX]\frac{{qE}}{{mg}}[/TEX]=0,4
=>cos[TEX]\alpha [/TEX]
áp dụng công thức tính nhanh T'=T[TEX]\sqrt {\cos \alpha } [/TEX]
=>T'=?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom