Con lắc đơn ???

R

rabbit_mb2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có chiều dài l=1m dao động với biên độ góc $\alpha_0$ = 0,158rad/s tại nơi có g=10m/s2. Điểm treo con lắc cách mặt đất nằm ngang 1,8m. Khi đi qua vị trí cân bằng dây treo bị đứt. Điểm chạm mặt đất của vật nặng cách đường thẳng đứng đi qua vị trí cân bằng một đoạn là:
A. 0,5m B. 0,4m C. 0,3m D. 0,2m
 
S

saodo_3

- Bạn áp dụng bảo toàn năng lượng để tìm vận tốc tại VTCB.

Tại VTCB, vecto vận tốc có phương ngang nên bạn giải như tìm tầm xa của một bài toán ném ngang lớp 10.
 
N

ngaynanglen1184

lời giải thì bạn saodo đã nói rồi, mình cho biểu thức cụ thể hơn thôi.
[TEX]mgl(1-cos\alpha _{0})=\frac{1}{2}m.v^{2}[/TEX]
tầm xa:
[TEX]x=v.t[/TEX]
trong đó, t xác định từ phương trình:
[TEX]1,8=\frac{1}{2}.g.t^{2}[/TEX]
 
Top Bottom